Mời quý khách dùng trà !

TIN TỨC & LIÊN KẾT

XEM NGÀY VÀ GIỜ


Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • ĐỌC BÁO TRỰC TUYẾN

  Trân trọng cảm ơn

  1 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO TRỰC TUYẾN

  • (Đinh Thị Thanh Xuân)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Chu_dung_net_deu.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf ME_TOI.swf TRAI_TIM_EM_MANG_HINH_GI.swf Khuc_nhac_Noel.swf Banner_chuc_mung_nam_moi_Flash_khong_nen.swf Arreslee2021.gif NGVN_20112.swf PNVN_20.swf TiengXua2_Violet.swf Papa_ChaYeuQui.flv ChieuLenBanThuong1.swf 025Duong_ve_hai_thon__Thu_hien.mp3 Hanh_phuc_la_biet_se_chia.flv Ha_Giang_diem__dau_cuc_Bac_00_00_0200_02_25.flv Khau_vai_valentine_Ha_Giang0_00_00_0000_02_21.flv

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Đinh Thị Thanh Xuân.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  PPCT Mỹ thuật 2009- 2010

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đinh Thị Thanh Xuân (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:27' 04-09-2009
  Dung lượng: 117.5 KB
  Số lượt tải: 60
  Số lượt thích: 1 người (Lê Thị Hồng Nương)
  BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  Tài liệu
  PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH THCS

  MÔN MĨ THUẬT
  (Dùng cho các cơ quan quản lí giáo dục và giáo viên,
  áp dụng từ năm học 2009-2010)
  A. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHUNG PPCT TRÌNH CẤP THCS
  I. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG
  Khung phân phối chương trình (KPPCT) này áp dụng cho cấp THCS từ năm học 2009-2010, gồm 2 phần: (A) Hướng dẫn sử dụng KPPCT; (B) Khung PPCT (một số phần có sự điều chỉnh so với năm học 2008-2009).
  1. Về Khung phân phối chương trình
  KPPCT quy định thời lượng dạy học cho từng phần của chương trình (chương, phần, bài học, môđun, chủ đề,...), trong đó có thời lượng dành cho luyện tập, bài tập, ôn tập, thí nghiệm, thực hành và thời lượng tiến hành kiểm tra định kì tương ứng với các phần đó.
  Thời lượng quy định tại KPPCT áp dụng trong trường hợp học 1 buổi/ngày, thời lượng dành cho kiểm tra là không thay đổi, thời lượng dành cho các hoạt động khác là quy định tối thiểu. Tiến độ thực hiện chương trình khi kết thúc học kì I và kết thúc năm học được quy định thống nhất cho tất cả các trường THCS trong cả nước.
  Căn cứ KPPCT, các Sở GDĐT cụ thể hoá thành PPCT chi tiết, bao gồm cả dạy học tự chọn cho phù hợp với địa phương, áp dụng chung cho các trường THCS thuộc quyền quản lí. Các trường THCS có điều kiện bố trí giáo viên (GV) và kinh phí chi trả giờ dạy vượt định mức quy định (trong đó có các trường học nhiều hơn 6 buổi/tuần), có thể chủ động đề nghị Phòng GDĐT xem xét trình Sở GDĐT phê chuẩn việc điều chỉnh PPCT tăng thời lượng dạy học cho phù hợp (lãnh đạo Sở GDĐT phê duyệt, kí tên, đóng dấu).
  2. Về phân phối chương trình dạy học tự chọn
  a) Thời lượng và cách tổ chức dạy học tự chọn:
  Thời lượng dạy học tự chọn của các lớp cấp THCS trong Kế hoạch giáo dục là 2 tiết/tuần, dạy học chung cho cả lớp (các trường tự chủ về kinh phí có thể chia lớp thành nhóm nhỏ hơn nhưng vẫn phải đủ thời lượng quy định).
  Việc sử dụng thời lượng dạy học tự chọn THCS theo 1 trong 2 cách sau đây:
  Cách 1: Chọn 1 trong 3 môn học, hoạt động giáo dục : Tin học, Ngoại ngữ 2, Nghề phổ thông (trong đó Ngoại ngữ 2 có thể bố trí vào 2 tiết dạy học tự chọn này hoặc bố trí ngoài thời lượng dạy học 6 buổi/tuần).
  Cách 2: Dạy học các chủ đề tự chọn nâng cao, bám sát (CĐNC, CĐBS).
  ( Dạy học CĐNC là để khai thác sâu hơn kiến thức, kĩ năng của chương trình, bổ sung kiến thức, bồi dưỡng năng lực tư duy nhưng phải phù hợp với trình độ tiếp thu của học sinh.
  Các Sở GDĐT tổ chức biên soạn, thẩm định tài liệu CĐNC (trong đó có các tài liệu Lịch sử, Địa lí, Văn học địa phương), dùng cho cấp THCS theo hướng dẫn của Bộ GDĐT (tài liệu CĐNC sử dụng cho cả GV và HS) và quy định cụ thể PPCT dạy học các CĐNC cho phù hợp với mạch kiến thức của môn học đó. Các Phòng GDĐT đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện PPCT dạy học các CĐNC.
  ( Dạy học các CĐBS là để ôn tập, hệ thống hóa, khắc sâu kiến thức, kĩ năng (không bổ sung kiến thức nâng cao mới). Trong điều kiện chưa ban hành được tài liệu CĐNC, cần dành thời lượng dạy học tự chọn để thực hiện CĐBS nhằm ôn tập, hệ thống hóa, khắc sâu kiến thức, kĩ năng cho HS.
  Hiệu trưởng các trường THCS chủ động lập Kế hoạch dạy học các CĐBS (chọn môn học, ấn định số tiết/tuần cho từng môn, tên bài dạy) cho từng lớp, ổn định trong từng học kì trên cơ sở đề nghị của các tổ trưởng chuyên môn và GV chủ nhiệm lớp. GV chuẩn bị kế hoạch bài dạy (giáo án) CĐBS với sự hỗ trợ của tổ chuyên môn.
  b) Kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học tự chọn:
  Việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập CĐTC của môn học thực hiện theo quy định tại Quy chế đánh giá, xếp loại HS trung học cơ sở và HS trung học phổ thông.
  Lưu ý: Các bài dạy CĐTCNC, CĐBS bố trí trong các chương như các bài khác, có thể có điểm kiểm tra dưới 1 tiết riêng nhưng không có điểm kiểm tra 1 tiết riêng, điểm CĐTC môn học nào tính cho môn học đó.
  3. Thực hiện các hoạt động giáo dục
  a) Phân công GV thực hiện các Hoạt động giáo dục:
  Trong KHGD
   
  Gửi ý kiến